HỘI CHỢ QUÊ DÂN GIAN 2018

Nhân kỉ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Chi Đoàn phối hợp với Liên đội TrườngTHCS Tôn Thất Thuyết tổ chức lễ mít tin và khai mạc hội chợ quê 2018.

Tài liệu đính kèm: Tải về

       

  Nhân kỉ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Chi Đoàn phối hợp với Liên đội TrườngTHCS Tôn Thất Thuyết tổ chức lễ mít tin và khai mạc hội chợ quê 2018.

image(4).png

image.png

        Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2018, tại Trường THCS Tôn Thất Thuyết đã diễn ra lễ mít tin và Hội chợ quê kỉ niệm 87 năm  thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2018).

       Tham dự lễ khai mạc có các đ/c lãnh đạo, đại diện các tổ chức, đoàn thể địa phương, đông đảo các thầy cô giáo các em học sinh và đặc biệt có sự góp mặt của gần 40 Đoàn viên của xã Đoàn Vĩnh Thạch cùng đoàn viên khối cơ quan huyện Vĩnh Linh.

image(1).png

     Tại buổi lễ lần này, đồng chí Mai Thị Quý- bí thư Chi đoàn Trường THCS Tôn Thất Thuyết đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, nhằm giáo dục truyền thống và khơi gợi tinh thần xung kích của tuổi trẻ cho các đ/c đoàn viên, các em đội viên, nêu cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ đoàn viên trong công tác chăm sóc và giáo dục các em đội viên, nhi đồng.

      Cùng nằm trong chuỗi hoạt động thi đua cao điểm chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, bên cạnh hội thi Nghi thức đội thì Hội chợ quê dân gian được đông đảo các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh hưởng ứng rất nhiệt tình. Nhiều gian hàng của hội chợ được đầu tư, các mặt hàng phong phú, đa dạng, gần gũi với đời sống nông thôn, hoạt động mua bán diễn ra tấp nập, náo nhiệt cũng góp phần cho sự thành công của ngày hội. Sau hội chợ, số tiền thu được hơn 17 triệu đồng và một phần trong số này được trao tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

       Ngoài các hoạt động mua bán, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giáo dục con em giữa phụ huynh với phụ huynh- phụ huynh với nhà trường thì các hoạt động tặng quà cho học sinh cũng là một trong những nội dung làm nên thành công cho ngày hội. Đ/c Võ Thanh Hải- Phó bí thư đoàn khối các cơ quan huyện Vĩnh Linh trao 6 thẻ BHYT, Đ/c Nguyễn Văn Thu- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao 8 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và cần thiết để giúp các em phấn đấu vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, nhà trường cũng được đón nhận những tình cảm của bà Lê Thị Hồng Vinh- là một hội viên hội CCB xã Vĩnh Thạch cũng dành tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó với 2 phần quà trị giá 600.000đ. Qua việc làm này đã cho thấy sự chung tay của toàn xã hội trong vấn đề giúp đỡ học sinh nghèo.

  Sôi nổi, hào hứng và vui vẻ hơn cả là các trò chơi: quay số trúng thưởng, kéo co và cùng nhau ăn táo. Tất cả các đại biểu, thầy cô, các em học sinh được chứng kiến sự khéo léo của các bạn khi ăn táo, sự quyết tâm khi kéo co, sự hồi hộp khi bánh xe chậm dần hay sự vui mừng khi một lớp dành chiến thắng. Đối với các em học sinh, hoạt động của chi đoàn và liên đội lần này thật là thú vị và các em vẫn mong muốn thời gian của ngày hội kéo dài thêm nữa để tận dụng cảm giác thú vị mới mẻ và những món ẩm thực đậm tình quê hương.

image(5).png

 

 Lễ tổng kết các hoạt động được diễn ra theo kế hoạch với những phần thưởng dành cho các các nhân và tập thể có thành tích cao trong đợt thi đua. Có thể nói, với sự chỉ đạo của chi bộ, BGH nhà trường, sự quan tâm của quý phụ huynh, sự nhiệt tình của các giáo viên và học sinh, hoạt động 26/3 của trường THCS Tôn Thất Thuyết đã thành công tốt đẹp, đọng lại những hình ảnh khó phai trong lòng tất cả mọi người.

image(6).png

                                                                                                                             

                                                               

                                                                                            

                                                                              BTV: Lê Đức Trọng

 

Bài viết liên quan